Bị xót mũi khi mới sử dụng thuốc chữa xoang DFOLI

hoi dap

”Chào dược sĩ, em bị viêm xoang 2 năm và đang sử dụng thuốc chữa xoang Dfoli, nhưng sao xịt vào thì bị xót mũi quá ạ. Xin hỏi dược sĩ em bị vậy thì có sao không ? Em có nên ngưng sử dụng không dược sĩ?”

Chào bạn, cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi cho dược sĩ nhé.

  • Xin trả lời câu hỏi của bạn, việc xót mũi khi mới sử dụng thuốc đặc trị viêm xoang Dfoli là hiện tượng rất bình thường. Vì bạn đang bị viêm xoang, các niêm mạc trong mũi đang bị tổn thương, sưng viêm. Nên khi sử dụng, thuốc thấm vào niêm mạc, sẽ gây xót mũi. Thuốc sẽ thấm vào niêm mạc, nuôi dưỡng, phục hồi và tái tạo niêm mạc mũi mới. Tuy nhiên, tình trạng xót mũi chỉ xuất hiện ở 2 – 3 ngày đầu sử dụng.
  • Bạn nên kiên trì sử dụng để các niêm mạc mũi được phục hồi. Từ đó, bệnh viêm xoang của bạn sẽ dần thuyên giảm và dứt điểm.
  • Các bước sử dụng xịt mũi đúng cách:
  1. Chuẩn bị thuốc xịt mũi Dfoli.
  2. Vệ sinh tay sạch bằng xà phòng.
  3. Lắc nhẹ chai xịt mũi để các thành phần thuốc không bị lắng đọng bên dưới chai. Hơi ngửa đầu lên góc khoảng 30 – 40 độ. Đặt đầu chai xịt vào mũi và xịt 1 cái dứt khoát, đồng thời hít nhẹ để thuốc đi vào sâu bên trong. Thực hiện tương tự với bên mũi còn lại.
  4. Sau khi xịt mũi xong, cần rửa tay lại để tránh thuốc dính vào mắt và miệng.

Mong bạn sẽ mau chóng khỏi bệnh và nếu có thắc mắc gì, bạn cứ để lại câu hỏi ở mục ” Hỏi đáp ”, dược sĩ rất sẵn lòng giải đáp các thắc mắc của bạn.