Đặc trị viêm xoang DFOLI có gây tác dụng phụ không?

hoi dap

”Dược sĩ ơi, em mắc viêm xoang trán 6 tháng rồi, em có đi khám bệnh viện và được kê thuốc uống. Nhưng dạo gần đây em đọc tin tức thấy uống thuốc tây chứa kháng sinh trong thời gian dài gây nhiều tác dụng phụ quá nên cũng sợ. Em thấy DFOLI tuy là thuốc đông y nhưng không biết có gây tác dụng phụ gì không ạ? Mong dược sĩ giải thích giúp em, em cảm ơn.”

Chào bạn, dược sĩ cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi nhé.

  • Thuốc kháng sinh có tác dụng tiêu diệt hoặc kiềm hãm sự phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu sử dụng kháng sinh trong thời gian dài, thuốc gây ra một số tác dụng phụ như đau dạ dày, đau đầu, buồn nôn, viêm gan,… Đặc biệt, ở một số trường hợp, người bệnh sẽ xuất hiện hiện tượng kháng thuốc. Có rất nhiều nguyên nhân làm xuất hiện hiện tượng kháng thuốc ( kháng kháng sinh).
  • Nguyên nhân gây ra hiện tượng kháng thuốc

  1. Chính thuốc kháng sinh làm DNA của vi khuẩn biến đổi theo hướng kháng lại thuốc kháng sinh do người bệnh sử dụng thuốc không đúng liều lượng và không liên tục theo chỉ định của bác sĩ.
  2. Do sự lây nhiễm của vi khuẩn kháng thuốc với vi khuẩn lành từ người sang người ở các quốc gia hoặc các vùng miền khác nhau.
  3. Do một số nguyên nhân nào đó mà hệ vi khuẩn có gen kháng thuốc từ động vật truyền sang vi khuẩn của người. Điều đó khiến cho vi khuẩn gây bệnh trên cơ thể người chuyển sang vi khuẩn có gen kháng thuốc.
  • Thuốc đặc trị viêm xoang DFOLI được chiếc xuất từ 100% thành phần thảo mộc tự nhiên, nên rất an toàn, lành tính và không gây tác dụng phụ. Khi mới bắt đầu sử dụng, do niêm mạc mũi đang bị tổn thương nên việc dùng thuốc xịt sẽ có cảm giác bị xót. Tuy nhiên, thuốc sẽ làm lành các tổn thương và sau vài ngày sử dụng sẽ không còn xót mũi nữa và không gây bất kỳ ảnh hưởng gì đối với sức khỏe người sử dụng. Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng.

Mong bạn sẽ mau chóng khỏi bệnh và nếu có thắc mắc gì, bạn cứ để lại câu hỏi ở mục ” Hỏi đáp ”, dược sĩ rất sẵn lòng giải đáp các thắc mắc của bạn.