Người viêm xoang dùng nước hoa có gây ảnh hưởng gì không?

nuoc hoa

Nhu cầu sử dụng nước hoa hiện nay ngày càng tăng. Dùng nước hoa không chỉ mang lại sự tự tin cho người sử dụng. Mà còn là đam mê của các tín đồ về dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều nước hoa liệu có an toàn? Đặc biệt là đối với những người mắc viêm xoang – bệnh về đường hô hấp. Cùng khám phá xem, dùng nước hoa quá nhiều gây ảnh hưởng gì đến viêm xoang không nhé!

Viêm xoang có nên sử dụng nước hoa không?

Nước hoa ngoài hương liệu và chất bảo quản ra, còn chứa rất nhiều các hợp chất hóa học tổng hợp khác. Theo thống kê từ các chuyên gia nghiên cứu, trên thế giới có khoảng 2% dân số bị dị ứng với hương liệu.

Với những người có cơ địa nhạy cảm, dễ bị kích ứng bởi nhiều tác nhân bên ngoài môi trường. Thì nước hoa sẽ rất dễ gây dị ứng cho những người đó. Dù là loại nước hoa có mùi hương nhẹ.

Khi dị ứng với nước hoa, sẽ gây nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, hắt xì liên tục, chảy mũi,… làm ảnh hưởng nhiều đến hệ hô hấp. Các tình trạng này kéo dài, gây tổn thương đến các niêm mạc mũi. Rất dễ xuất hiện tình trạng viêm xoang hoặc viêm mũi dị ứng.

Đối với những người đang mắc các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, viêm mũi, viêm phế quản,…Nếu quá lạm dụng, mùi nước hoa sẽ khiến bệnh ngiêm trọng hơn và càng gây ra những tác động nguy hiểm. Thậm chí có thể gây suy hô hấp và ảnh hưởng đến tính mạng.

nuoc hoa gay viem xoang

Mẹo sử dụng nước hoa cho người viêm xoang

Tìm mua các loại nước hoa chính hãng, uy tín. Không sử dụng hàng giả, hàng nhái vì trong đó có chứa rất nhiều các tạp chất có hại. Đặc biệt là đối với những người có cơ địa dễ nhạy cảm.

Chỉ nên xịt một lượng vừa đủ trong mỗi lần sử dụng.

Có thể kiểm tra xem cơ thể có bị kích ứng với một loại nước hoa nào đó không bằng cách xịt một ít vào cổ tay trước.

Không để ở nơi có nhiệt độ cao, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Để nước hoa ở nơi thoáng mát. Không để ở những nơi có độ ẩm cao như nhà tắm. Vì khi đó, hơi ẩm sẽ xâm nhập vào bên trong và tăng tốc độ phản ứng của nước hoa. Bảo quản ở nhiệt độ và ở khu vực không phù hợp sẽ gây biến đổi mùi hương của nước hoa. Từ đó, sẽ dễ xảy ra tình trạng dị ứng, nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy da,…

thu nuoc hoa

Việc sử dụng nước hoa ở người mắc viêm xoang không thật sự tiêu cực. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều, dùng và bảo quản nước hoa đúng cách sẽ không gây hại đến sức khỏe bản thân, đặc biệt là người mắc viêm xoang. Và khi đã mắc viêm xoang. Người bệnh cần đến bác sĩ được khám và kê đơn thuốc đặc trị viêm xoang phù hợp. Không để tình trạng kéo dài. Bệnh sẽ trở nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, rất khó điều trị dứt điểm.